Các điểm chính trong quy trình gói pin lithium 18650 của bạn là gì

November 4, 2021

Các điểm chính trong quy trình gói pin lithium 18650 của bạn là gì

 

 

Pin lithium ion 18650 là một trong những loại pin lithium ion phổ biến nhất trên thị trường, vậy những điểm chính về quy trình ĐÓNG GÓI của pin lithium ion 18650 là gì?Chúng ta hãy xem xét.
 
Quy trình gói pin lithium 18650 chủ yếu được xây dựng theo cấu trúc pin PACK.Hầu hết các tính năng của quy trình gói pin 18650 lithium đều tương tự nhau và chúng được đặc trưng bởi nhiều điểm song song và nhiều chuỗi.Quy trình gói pin lithium 18650 có những đặc điểm khác biệt.Đặc điểm lớn nhất là sự kết hợp linh hoạt.Hầu hết các đơn đặt hàng liên tục có thể được hoàn thành bán tự động.Có thể hình dung rằng quy trình gói pin lithium 18650 ngày càng được sắp xếp hợp lý hơn.Nói chung, pin lithium 18650 Gói pin bao gồm: pin 18650, bảng bảo vệ pin, tấm niken kết nối, tấm niken chì, phụ kiện giấy màu xanh lá cây, giấy cách điện, dây hoặc dây cắm, bao bì hoặc vỏ ngoài PVC, đầu ra (bao gồm cả đầu nối), công tắc phím, Chỉ báo pin, EVA, giấy lúa mạch, khung nhựa và các vật liệu phụ khác cùng nhau tạo thành GÓI và hầu hết các loại GÓI pin 18650 đều phù hợp cho quá trình này.
 
Đặc điểm chất lượng quy trình gói pin lithium 18650
 
1. Việc sử dụng pin lithium có chất lượng tốt đòi hỏi các nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn và ổn định để cung cấp các tế bào đơn hiệu suất tốt.Các tế bào đơn đã trải qua một loạt các thử nghiệm an toàn và kiểm tra hiệu suất, và được sử dụng sau khi đủ điều kiện.
 
2. Pin yêu cầu nội trở thấp và tính nhất quán tốt.Cho dù gói pin lithium 14,8V hay các gói pin lưu trữ năng lượng khác, phải đảm bảo điện trở bên trong thấp để đảm bảo khả năng phóng điện cao, nền tảng, tản nhiệt, v.v.
 
3. Cấu trúc pin sử dụng thiết kế thông gió và khoảng cách giữa hai pin liền kề không nhỏ hơn 2mm.Cấu trúc này yêu cầu pin phải được cố định bằng giá đỡ bằng nhựa.
 
4. Nhà máy sản xuất pin PACK sử dụng các tấm niken có rãnh để hàn điểm.Kích thước của các tấm niken đáp ứng các yêu cầu của dòng điện phóng điện cao.Vật liệu tấm niken đảm bảo nội trở thấp.Máy hàn tại chỗ đảm bảo hoạt động ổn định.Kim hàn đảm bảo chất lượng.Các nhà điều hành được đào tạo và có trình độ.Đăng công việc, kiểm tra xem các mối hàn có chắc chắn không sau khi hàn điểm.Ngoài ra, các thí nghiệm rung được thực hiện cho từng lô sản phẩm để xác minh hiệu suất chống rung.
 
5. Các lô pin khác nhau được sản xuất thành các thành phẩm điển hình và phải qua các bài kiểm tra tuổi thọ.Khi tổng kết kinh nghiệm về đặc điểm kỹ thuật thiết kế PACK của pin lithium, các sản phẩm pin hoàn chỉnh sẽ phải trải qua các bài kiểm tra chu kỳ để có được tuổi thọ chu kỳ thực tế.
 
6. Xác minh hiệu suất nhiệt độ cao và thấp của pin.Các tế bào của các nhà sản xuất pin lithium PACK khác nhau được tạo thành thành phẩm và được thử nghiệm ở các tốc độ phóng điện khác nhau ở nhiệt độ cao và thấp để có được đường cong phóng điện thực tế.