Pin natri-ion là “con cưng” của ngành năng lượng mới

August 4, 2023

tin tức mới nhất của công ty về Pin natri-ion là “con cưng” của ngành năng lượng mới

Pin natri-ion là "con cưng" của ngành năng lượng mới.Hãy giới thiệu sự khác biệt giữa pin natri-ion và pin lithium-ion:

 

1, chất mang điện tích bên trong pin là khác nhau, pin lithium-ion thông qua các ion lithium trong chuyển động điện cực dương và âm, chuyển đổi để đạt được sạc và xả, và pin natri ion được nhúng bởi các ion natri giữa các điện cực dương và âm, ra khỏi chuyển phí, trên thực tế, nguyên tắc làm việc của cả hai là như nhau.

2, bán kính ion của cả hai là khác nhau, dẫn đến hiệu suất của pin natri-ion kém hơn nhiều so với pin lithium-ion;Điện cực âm của ion lithium có thể tạo ra than chì, nhưng ion natri khó có thể được loại bỏ/nhúng vào than chì và công suất rất nhỏ.

Các vật liệu carbon khác có thể được xử lý lên đến hơn 300 milliamp;Công suất của ion trong điện cực dương rất nhỏ, chỉ hơn 100 milliamp một chút;Điện trở nhúng/không nhúng của các ion natri trong các điện cực dương và âm là rất lớn, đó là do bán kính lớn.Khả năng đảo ngược kém và tổn thất công suất không thể đảo ngược là lớn.

 

Ưu điểm và nhược điểm của pin natri

Thuận lợi:

1, dự trữ nguyên liệu muối natri, giá thấp, sử dụng vật liệu catốt dựa trên niken mangan sắt so với vật liệu catốt ternary lithium, chi phí nguyên liệu thấp.

2. Pin natri-ion dựa trên cấu trúc 3D mở hoạt động khá tốt về chức năng sạc nhanh, phanh tái tạo và dừng khởi động điện, cũng như các chức năng điều chỉnh tần số trong lĩnh vực lưới điện.

3. Các ion natri không tạo thành hợp kim với nhôm và lá nhôm có thể được sử dụng làm chất thu gom chất lỏng âm, điều này có thể giảm thêm chi phí.

4, điện natri có thể được giải phóng hoặc duy trì ở điện áp 0V mà không làm thay đổi hiệu suất tiếp theo của nó.

5. Do tính chất hóa học tương đối mềm của Na, khả năng xảy ra hiện tượng đuôi gai và cháy nổ ở tốc độ sạc cao thấp hơn so với lithium.

Nhược điểm:

Nhược điểm và thiếu sót của pin natri là tuổi thọ ngắn và xả nhanh