Sự khan hiếm nguyên liệu thô cho pin có những tác động mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến

February 28, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Sự khan hiếm nguyên liệu thô cho pin có những tác động mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến

Sự khan hiếm nguyên liệu thô cho pin có những tác động mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến

Nhà>Tin tức>Biên tập

27 tháng 2 năm 2022, 19:40 giờ UTC ·

quaGustavo Henrique Ruffo tin tức mới nhất của công ty về Sự khan hiếm nguyên liệu thô cho pin có những tác động mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến  0

Kể từ khi những chiếc ô tô điện với bộ pin khổng lồ xuất hiện, mọi người đặt câu hỏi rằng chúng tôi sẽ lấy đủ pin ở đâu cho chúng.Nó vốn đã là mối lo ngại trước một đại dịch, tình trạng thiếu chất bán dẫn và Vladimir Putin kéo Nga vào một cuộc xâm lược vô nghĩa chống lại Ukraine.Bộ lưu trữ năng lượng hình tròn mang lại nhiều tác động đối với sự khan hiếm đó hơn chúng ta từng tưởng tượng.

Khi bất kỳ thứ gì thiếu hụt, giá sẽ tăng.Theo một cách nào đó, nó giống như một cuộc đấu giá: những người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn sẽ được ưu tiên hơn.Nhu cầu về đồng, niken, coban và mangan đã khiến giá pin tăng.Điều đó có nghĩa là ô tô điện hoặc đắt hơn hoặc ít nội dung hơn sẽ không có giá cao hơn.

 

tin tức mới nhất của công ty về Sự khan hiếm nguyên liệu thô cho pin có những tác động mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến  1

Tesla đã làm theo cả hai cách.Những chiếc xe của hãng đã có nhiều đợt tăng giá và mất nội dung.Các trường hợp nổi tiếng nhất là mất radar và bộ phận điều khiển điện của hệ thống lái trợ lực trên xe sản xuất tại Trung Quốc.Cho đến nay, chúng tôi không biết về các chuyển động tương tự với các nhà sản xuất xe điện khác.

Trước đây, mọi người chỉ lo lắng về việc có thêm nguồn cung cấp niken, coban và mangan.Với nhu cầu nhiều hơn về ô tô điện, lithium cũng trở thành một vấn đề.Dựa theoLưu trữ năng lượng tròn, giá của lithium cacbonat đã tăng 900% và kim loại này hiện là nguyên tố đắt nhất trong tất cả các nhà máy hóa chất pin ngoài LCO.

Hiệu quả tức thì là các nhà tái chế pin hiện đang trả nhiều tiền hơn cho vật liệu để tái chế so với trước đây họ đã trả.Ngay cả các tế bào LFP (lithium sắt phosphate) cũng trở thành một tài sản quý do hàm lượng lithium của chúng.Điều đó khiến những chiếc xe điện đã qua sử dụng được đánh giá cao.

Theo Lưu trữ năng lượng thông tư, a2012 Tesla Model Scó giá 31.350 đô la vào năm 2021. Ngày nay, chỉ có thể mua được chiếc xe tương tự nếu bạn trả 36.500 đô la.Một chiếc Nissan LEAF 2011 từng được bán tại Mỹ vào năm 2021 với giá 5.450 USD.Bây giờ, bạn chỉ có thể nhận được một nếu bạn giải ngân 7.628 đô la.Điều đó cũng đang diễn ra ở các thị trường khác như Vương quốc Anh.Như nhauLÁ CÂYđã được bán với giá £ 6,580 một năm trước.Giá của nó hiện là 8.800 bảng Anh.

Điều đó có nhiều tác dụng hơn là khiến những chiếc xe điện đã qua sử dụng trở nên có giá cả phải chăng hơn.Nó cũng tác động đến bảo hiểm.Nếu bạn gặp sự cố một chiếc EV đã qua sử dụng cách đây một năm, hóa đơn để sửa chữa nó có thể vượt quá số tiền khiến nó trở thành thứ đáng để tiết kiệm.Điều đó nói lên rằng, chiếc xe điện cũ này sẽ biến thành vật liệu phế thải và pin của nó có thể được mua bởi các nhà tái chế tế bào.

Với giá trị cao hơn mà những chiếc xe này đạt được, việc sửa chữa như vậy giờ có thể có ý nghĩa.Điều đó có nghĩa là những chiếc xe điện cũ này sẽ còn hoạt động trong thời gian dài hơn trước, làm tăng áp lực cho các nguồn nguyên liệu mới.Xe điện chỉ còn lại một ít phạm vi có thể trở thành một lựa chọn tốt cho những người có quãng đường đi làm ngắn và nơi sạc những chiếc xe này tại cơ quan và nhà riêng.

Mặt khác, nếu một chiếc EV hoàn toàn tốt gặp vấn đề với bộ pin của nó, thì việc thay thế cũng sẽ đắt hơn.Những xe còn bảo hành sẽ được thay thế miễn phí.Tuy nhiên, các hãng xe sẽ phải trả thêm tiền cho bộ pin thay thế linh kiện bị lỗi.Nếu đã hết bảo hành, ít có khả năng khách hàng bị ảnh hưởng sẽ có tiền để mua một bộ pin mới.Nếu có, việc thay thế nó có thể không có ý nghĩa gì.

Trong kịch bản đó, các nhà tái chế tế bào sẽ có nhiều vật liệu hơn để làm việc, nhưng chúng ta cũng sẽ có nhiều ô tô kết thúc trong các bãi phế liệu, với rất nhiều chất thải vật liệu với những thứ không thể tái chế trong đó.Điều đó cũng sẽ khiến người dân phải mua phương tiện mới, gia tăng áp lực phải có thêm nguyên liệu thô.Nói cách khác,Ngày vượt chướng ngại vật thế giớisẽ được mong đợi nhiều hơn nữa.

Như chúng tôi đã viết trước đây, điều đó làm chomô hình kinh doanh mà Tesla đã vô địchkhi nó giới thiệu chiếc Roadster ban đầu là một vấn đề thực sự đối với những người tuyên bố mua xe điện để cứu hành tinh.Mọi người có thể bắt đầu tự hỏi liệu sẽ không sạch hơn nếu để động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu tái tạo nếu mối quan tâm bị hạn chế phát thải carbon hóa thạch.Giao thông sạch bao gồm nhiều điều hơn thế, và sự khan hiếm nguyên liệu thô càng làm cho điều đó trở nên rõ ràng hơn.

 

https://www.autoevolution.com/news/raw-material-scarcity-for-bataries-has-impacts-we-had-osystem-thought-about-1-182693.html